Tin tức & Sự kiện

Giới thiệu website về Ga Đà Nẵng
Trong định hướng phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đến năm 2020 Đà Nẵng ưu tiên phát triển vận tải khách công cộng. Tương lai sẽ di dời nhà ga đường sắt ra khỏi trung tâm thành phố và xây dựng ga đường sắt mới nằm trên trục Tây Bắc số 2 (thuộc phường Hòa Khánh Nam).

Ga Đà Nẵng tọa lạc tại trung tâm thành phố, địa chỉ số 202 đường Hải Phòng, Phường Tân Chính, Quận Thanh Khê Thành phố Đà nẵng. Ga Đà Nẵng có một vị trí vàng, thuận lợi trong giao thông đối với khách hàng. Trong những năm vừa qua, vượt lên mọi thách thức và khó khăn, Ga Đà Nẵng với sự nỗ lực không ngừng của tập thể CBCNV luôn hoàn thành tốt vai trò nhiệm vụ của mình, để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng hành khách.

 

Giao diện website

 

Ga Đà Nẵng được xây dựng và khánh thành vào năm 1902 theo kiến trúc thống nhất từ Nam chí Bắc. Từ khi thành lập đến nay, ga Đà Nẵng được sửa chữa và xây dựng nhiều lần nên không còn dấu vết của lối kiến trúc xưa. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, ga Đà Nẵng được mở rộng trở thành ga khu đoạn với 3 chức năng: ga hàng, ga hành khách và ga tác nghiệp kỹ thuật, hiện là một trong những ga quan trọng nhất trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

 

Cùng với chức năng là ga hành khách, Ga Đà Nẵng còn là ga nhận kí gửi vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn nhất miền Trung và là ga tác nghiệp với việc thay đầu máy, trở thành trạm bảo dưỡng chính tiếp sức cho các chuyến tàu.

 

www.danangstation.com.vn